Create an Account

Shopping cart

Close

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Chùm ngây
23 Tháng Bảy, 2019
Posted by

Chùm ngây là gì?

Thường được gọi là “cây thần kỳ”, chùm ngây có nguồn gốc từ miền bắc Ấn Độ.

Phần được sử dụng nhiều nhất của cây là hạt, là một phần của chế độ ăn truyền thống ở châu Á và châu Phi trong nhiều thế kỷ.

Ngày nay, chùm ngây có sẵn ở nhiều dạng khác nhau, bao gồm viên nang, chiết xuất, dầu, bột và trà. Hạt cũng có thể được rang và ăn như các loại hạt, và hoa có thể được sử dụng để pha trà.

Tuy nhiên, cách dễ nhất để tiêu thụ chùm ngây là ở dạng bột, được làm từ lá khô. Hương vị nhẹ hơn nhiều so với hạt và lá khô và chứa lượng chất dinh dưỡng cao hơn so với chùm ngây tươi.

Nhìn chung, chùm ngây được đánh giá cao về lợi ích dinh dưỡng của nó. Nó cũng được sử dụng cho các mục đích phi thực phẩm như sản xuất diesel sinh học và là một thành phần trong các sản phẩm làm đẹp

Giá trị dinh dưỡng của chùm ngây

Chùm ngây rất giàu vitamin, khoáng chất và các hợp chất hoạt tính sinh học.

Một cốc (140 g) hạt chùm ngây chứa:

Lượng calo = 37
Carbohydrate = 8,5 g
Protein = 2 g
Chất béo = <1 g
Vitamin C = 235% giá trị hàng ngày
Sắt = 350% giá trị hàng ngày
Kali = 13% giá trị hàng ngày
Magiê = 28% giá trị hàng ngày
Canxi = 3% Giá trị hàng ngày

Lưu ý lượng sắt (350% giá trị hàng ngày) và Vitamin C (235%).

Hạt chùm ngây cũng chứa 19 trong số 22 axit amin, bao gồm tất cả 9 axit amin thiết yếu mà cơ thể bạn không thể tự sản xuất. Điều này tương tự như các loại hạt “siêu thực phẩm” nổi tiếng khác như hạt hướng dương và hạt chìa.

Trong khi đó, vỏ quả đặc biệt xơ, có thể giúp giải quyết vấn đề tiêu hóa.

Xem thêm: Cách nấu canh chùm ngây giải nhiệt ngày hè

Công dụng của chùm ngây

1. Bảo vệ và nuôi dưỡng da và tóc

Dầu hạt chùm ngây có lợi trong việc bảo vệ tóc chống lại các gốc tự do và giữ cho nó sạch sẽ và khỏe mạnh. Chùm ngây cũng chứa protein, có nghĩa là nó rất hữu ích trong việc bảo vệ các tế bào da khỏi bị hư hại. Nó cũng chứa các yếu tố hydrat hóa và giải độc, cũng tăng cường cho da và tóc.

Nó có thể áp dụng trong việc chữa nhiễm trùng da và vết loét.

2. Điều trị phù nề

Phù là một tình trạng đau đớn khi chất lỏng tích tụ trong các mô cụ thể trong cơ thể. Các đặc tính chống viêm của chùm ngây có thể có hiệu quả trong việc ngăn ngừa phù nề phát triển.

3. Bảo vệ gan

Chùm ngây có thể bảo vệ gan chống lại thiệt hại do thuốc chống lao gây ra và có thể thúc đẩy quá trình sửa chữa của nó.

4. Ngăn ngừa và điều trị ung thư

Chiết xuất của chùm ngây chứa các đặc tính có thể giúp ngăn ngừa ung thư phát triển. Nó cũng chứa niazimicin, một hợp chất ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư.

5. Điều trị 1 số bệnh liên quan đến dạ dày

Chiết xuất chùm ngây có thể giúp điều trị một số rối loạn dạ dày, chẳng hạn như táo bón, viêm dạ dày và viêm loét đại tràng. Các đặc tính kháng sinh và kháng khuẩn của chùm ngây có thể giúp ức chế sự phát triển của các mầm bệnh khác nhau và hàm lượng vitamin B cao của nó giúp tiêu hóa tốt.

6. Chống lại bệnh vi khuẩn

Do đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm và kháng khuẩn, chiết xuất chùm ngâycó thể chống lại nhiễm trùng do Salmonella, Rhizopus và E. coli gây ra.

7. Giúp xương khỏe mạnh hơn

Chùm ngây cũng chứa canxi và phốt pho, giúp xương chắc khỏe. Cùng với đặc tính chống viêm, chiết xuất chùm ngây có thể giúp điều trị các tình trạng như viêm khớp và cũng có thể chữa lành xương bị tổn thương.

8. Điều trị rối loạn tâm trạng

Chùm ngây được cho là hữu ích trong việc điều trị trầm cảm, lo lắng và mệt mỏi.

9. Bảo vệ hệ tim mạch

Các chất chống oxy hóa mạnh mẽ có trong chiết xuất chùm ngây có thể giúp ngăn ngừa tổn thương tim và duy trì một trái tim khỏe mạnh.

10. Giúp vết thương mau lành

Chiết xuất chùm ngấy đã được chứng minh là giúp vết thương se khít lại nhanh hơn cũng như giảm sự xuất hiện của các vết sẹo.

11. Điều trị bệnh tiểu đường

Chùm ngây giúp giảm lượng glucose trong máu, cũng như đường và protein trong nước tiểu. Điều này đã cải thiện nồng độ hemoglobin và hàm lượng protein tổng thể trong những người được thử nghiệm.

12. Điều trị hen suyễn

Chùm ngây có thể giúp giảm mức độ nghiêm trọng của một số cơn hen và bảo vệ chống co thắt phế quản.

13. Bảo vệ chống lại rối loạn thận

Mọi người có thể ít có khả năng phát triển sỏi trong thận, bàng quang hoặc tử cung nếu họ ăn chiết xuất chùm ngây. Chùm ngây chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao có thể hỗ trợ mức độ độc tính trong thận.

14. Hạ huyết áp

Chùm ngây chứa isothiocyanate và niaziminin, các hợp chất giúp ngăn chặn các động mạch dày lên, có thể khiến huyết áp tăng.

15. Cải thiện sức khỏe của mắt

Chùm ngây chứa các đặc tính cải thiện thị lực nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa cao.Nó có thể ngăn chặn sự giãn nở của các mạch võng mạc, ngăn chặn sự dày lên của màng mao mạch và ức chế rối loạn chức năng võng mạc.

16. Điều trị bệnh thiếu máu và bệnh hồng cầu hình liềm

Chùm ngây có thể giúp cơ thể hấp thụ nhiều chất sắt hơn, do đó làm tăng số lượng hồng cầu của họ. Người ta cho rằng chiết xuất thực vật rất hữu ích trong việc điều trị và ngăn ngừa thiếu máu và bệnh hồng cầu hình liềm.

Thanh Huyền

Tags:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Top